Giải đáp câu hỏi: Sim số đẹp có chuyển mạng được không?

Đăng ngày: 12-12-2022

Hầu hết các nhà mạng hiện nay đều cung cấp hàng loạt sim số đẹp đến cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sim số đẹp, vì lý do gì đó mà một số khách hàng muốn đổi nhà mạng. Do đó, hiện ngày càng có nhiều người thắc mắc sim số đẹp có chuyển mạng được không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tìm hiểu và giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như chia sẻ thêm một số thông tin liên quan.

Hình thức chuyển mạng giữ số là như thế nào?

Chuyển mạng viễn thông di động nhưng vẫn giữ nguyên số hay chuyển mạng giữ số (MNP) là hình thức mà chủ thuê bao có thể chuyển mạng đang dùng sang một nhà mạng bất kỳ khác mà số điện thoại vẫn giữ nguyên không bị thay đổi. Từ năm 2018, dịch vụ này được triển khai và áp dụng có 2 thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

Khái niệm về hình thức chuyển mạng giữ số

Khái niệm về hình thức chuyển mạng giữ số

Hình thức này được chính phủ Việt Nam triển khai và áp dụng trên các nhà mạng lớn. Ngay từ khi dịch vụ này xuất hiện, nó đã nhận được hưởng ứng của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với một số nhà mạng như Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile thì sẽ bị tổn thất ít nhiều.

>>> Tham khảo thêm: Sim đuôi 111 có ý nghĩa gì

Có nên chuyển mạng giữ lại số sim không?

Đối với mỗi dịch vụ nào cũng có những lợi ích, hạn chế riêng và dịch vụ chuyển mạng giữ số cũng vậy. Khi giữ nguyên số thuê bao và đổi mạng thì chúng ta sẽ nhận được các lợi ích sau:

- Việc chuyển đổi từ nhà mạng này sang nhà mạng kia nhưng không đổi số điện thoại sẽ giúp bạn giảm thiểu cước phí khi gọi cùng mạng với nhau bình thường mà không bị gián đoạn.

- Bạn được quyền chọn nhà mạng có dịch vụ tốt hơn và phù hợp với nhu cầu cá nhân hơn.

- Để thu hút khách hàng, mỗi nhà mạng đều không ngưng cung cấp các ưu đãi cho thuê bao mới. Cho nên khi chuyển đổi mạng, bạn cũng có thể được nhận thêm những ưu đãi mới từ nhà mạng đó.

Lợi ích và hạn chế của việc chuyển mạng giữ số

Lợi ích và hạn chế của việc chuyển mạng giữ số

- Đối với các nhà mạng, dịch vụ này sẽ giúp họ tránh được sự cạn kiện về kho số sau này. Ngoài ra, họ còn có thể tận dụng cơ hội để phát triển và nâng cao của mình, quản lý khách hàng dễ dàng, hiệu quả.

Tuy nhiên, dịch vụ chuyển mạng giữ số này vẫn đang còn tồn đọng những vấn đề hạn chế sau:

- Thủ tục rườm rà, thời gian tổ hoàn tất thủ tục lâu và nó có thể kéo dài trong một tuần. 

- Trong quá trình chuyển đổi, bạn sẽ nhận nhiều cuộc gọi kiểm tra thông tin chủ sim từ nhà mạng cũ.

- Một số nhà mạng bị mất khách hàng và thụt giảm doanh thu.

Sim số đẹp có chuyển mạng được không?

Hiện nay, những khách hàng đang sử dụng các dòng sim số đẹp như sim Tứ Quý, sim Tam Hoa, sim Ngũ Quý, sim VIP,... đều bắt buộc phải ký vào Bản Cam kết sim số đẹp. Trong bản cam kết đó yêu cầu khách hàng không được phép chuyển đổi mạng giữ số. Nếu khách hàng không làm đúng theo quy định sẽ bị nhà mạng thu hồi lại sim điện thoại số đẹp.

Giải đáp thắc mắc sim số đẹp có chuyển đổi mạng được không

Giải đáp thắc mắc sim số đẹp có chuyển đổi mạng được không

Theo thống kê Cục Viễn Thông ngày 21/4/2019, nhà mạng Viettel có đến 70% tỉ lệ thuê bao chuyển đi thành công. Trong tất cả nhà mạng, Vietnamobile có số lượng chuyển đi thành công ít nhất là có tỷ lệ không đến 50%. 

Trước tình hình đó, Cục Viễn Thông ban hành luật mới là các chủ thuê bao số đẹp, sim VIP không được phép chuyển mạng giữ số. Điều đó sẽ giúp các nhà mạng không bị mất khách hàng và doanh thu. Tuy nhiên, quyết định này lại làm khá nhiều người tiêu dùng sim số đẹp bức xúc.

Sau khi theo dõi bài viết trên, hẳn là bạn đã nắm rõ được dịch vụ chuyển mạng giữ số là gì và sim số đẹp có chuyển mạng được không. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tiết lộ thêm cho bạn biết những lợi ích của dịch vụ chuyển mạng đổi sim mang lại cho người tiêu dùng và nhà mạng. Nếu bạn vấn đề gì thắc mắc về sim thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website simmoi.vn hoặc số điện thoại Tổng đài nhé!

Tin liên quan

Thảo luận

Tin tức

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký mạng Mobi mới nhất

Đăng ngày: 25-10-2022

Tìm hiểu cách đăng ký mạng Mobi giúp bạn có thể truy cập internet dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn đăng ký và các gói cước phù hợp. 

Hướng dẫn các cách ứng tiền Viettel lần 2 dễ dàng và đơn giản

Đăng ngày: 25-10-2022

Bạn đang muốn tìm hiểu cách ứng tiền Viettel lần 2 để sử dụng. Đây là dịch vụ giúp người dùng có tiền trong tài khoản nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian nạp tiền.

Hướng dẫn cách đăng ký mạng Vietnamobile tháng 4G nhiều ưu đãi

Đăng ngày: 25-10-2022

Với cách đăng ký mạng Vietnamobile tháng 4G giúp người dùng thoải mái truy cập mạng Internet tốc độ 4G cực đỉnh mà không phải lo lắng phát sinh cước phí cao

Đầu 05 là mạng gì? Những điều cần biết về đầu số 05

Đăng ngày: 25-10-2022

Đầu 05 là mạng gì là thắc mắc mà nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay khi nhận được cuộc gọi đến. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về đầu số 05 qua nội dung dưới đây. 

Số tổng đài, số chăm sóc khách hàng của Viettel 24/24

Đăng ngày: 29-09-2022

Người dùng có thể liên hệ đến số chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng các thắc mắc phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.
DMCA.com Protection Status