Giải đáp câu hỏi: Sim số đẹp có chuyển mạng được không?

Đăng ngày: 27-08-2022

Hầu hết các nhà mạng hiện nay đều cung cấp hàng loạt sim số đẹp đến cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sim số đẹp, vì lý do gì đó mà một số khách hàng muốn đổi nhà mạng. Do đó, hiện ngày càng có nhiều người thắc mắc sim số đẹp có chuyển mạng được không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã tìm hiểu và giúp bạn giải đáp thắc mắc này cũng như chia sẻ thêm một số thông tin liên quan.

Hình thức chuyển mạng giữ số là như thế nào?

Chuyển mạng viễn thông di động nhưng vẫn giữ nguyên số hay chuyển mạng giữ số (MNP) là hình thức mà chủ thuê bao có thể chuyển mạng đang dùng sang một nhà mạng bất kỳ khác mà số điện thoại vẫn giữ nguyên không bị thay đổi. Từ năm 2018, dịch vụ này được triển khai và áp dụng có 2 thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

Khái niệm về hình thức chuyển mạng giữ số

Khái niệm về hình thức chuyển mạng giữ số

Hình thức này được chính phủ Việt Nam triển khai và áp dụng trên các nhà mạng lớn. Ngay từ khi dịch vụ này xuất hiện, nó đã nhận được hưởng ứng của đông đảo người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với một số nhà mạng như Mobifone, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile thì sẽ bị tổn thất ít nhiều.

Có nên chuyển mạng giữ lại số sim không?

Đối với mỗi dịch vụ nào cũng có những lợi ích, hạn chế riêng và dịch vụ chuyển mạng giữ số cũng vậy. Khi giữ nguyên số thuê bao và đổi mạng thì chúng ta sẽ nhận được các lợi ích sau:

- Việc chuyển đổi từ nhà mạng này sang nhà mạng kia nhưng không đổi số điện thoại sẽ giúp bạn giảm thiểu cước phí khi gọi cùng mạng với nhau bình thường mà không bị gián đoạn.

- Bạn được quyền chọn nhà mạng có dịch vụ tốt hơn và phù hợp với nhu cầu cá nhân hơn.

- Để thu hút khách hàng, mỗi nhà mạng đều không ngưng cung cấp các ưu đãi cho thuê bao mới. Cho nên khi chuyển đổi mạng, bạn cũng có thể được nhận thêm những ưu đãi mới từ nhà mạng đó.

Lợi ích và hạn chế của việc chuyển mạng giữ số

Lợi ích và hạn chế của việc chuyển mạng giữ số

- Đối với các nhà mạng, dịch vụ này sẽ giúp họ tránh được sự cạn kiện về kho số sau này. Ngoài ra, họ còn có thể tận dụng cơ hội để phát triển và nâng cao của mình, quản lý khách hàng dễ dàng, hiệu quả.

Tuy nhiên, dịch vụ chuyển mạng giữ số này vẫn đang còn tồn đọng những vấn đề hạn chế sau:

- Thủ tục rườm rà, thời gian tổ hoàn tất thủ tục lâu và nó có thể kéo dài trong một tuần. 

- Trong quá trình chuyển đổi, bạn sẽ nhận nhiều cuộc gọi kiểm tra thông tin chủ sim từ nhà mạng cũ.

- Một số nhà mạng bị mất khách hàng và thụt giảm doanh thu.

Sim số đẹp có chuyển mạng được không?

Hiện nay, những khách hàng đang sử dụng các dòng sim số đẹp như sim Tứ Quý, sim Tam Hoa, sim Ngũ Quý, sim VIP,... đều bắt buộc phải ký vào Bản Cam kết sim số đẹp. Trong bản cam kết đó yêu cầu khách hàng không được phép chuyển đổi mạng giữ số. Nếu khách hàng không làm đúng theo quy định sẽ bị nhà mạng thu hồi lại sim điện thoại số đẹp.

Giải đáp thắc mắc sim số đẹp có chuyển đổi mạng được không

Giải đáp thắc mắc sim số đẹp có chuyển đổi mạng được không

Theo thống kê Cục Viễn Thông ngày 21/4/2019, nhà mạng Viettel có đến 70% tỉ lệ thuê bao chuyển đi thành công. Trong tất cả nhà mạng, Vietnamobile có số lượng chuyển đi thành công ít nhất là có tỷ lệ không đến 50%. 

Trước tình hình đó, Cục Viễn Thông ban hành luật mới là các chủ thuê bao số đẹp, sim VIP không được phép chuyển mạng giữ số. Điều đó sẽ giúp các nhà mạng không bị mất khách hàng và doanh thu. Tuy nhiên, quyết định này lại làm khá nhiều người tiêu dùng sim số đẹp bức xúc.

Sau khi theo dõi bài viết trên, hẳn là bạn đã nắm rõ được dịch vụ chuyển mạng giữ số là gì và sim số đẹp có chuyển mạng được không. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tiết lộ thêm cho bạn biết những lợi ích của dịch vụ chuyển mạng đổi sim mang lại cho người tiêu dùng và nhà mạng. Nếu bạn vấn đề gì thắc mắc về sim thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website simmoi.vn hoặc số điện thoại Tổng đài nhé!

Tin liên quan

Thảo luận

Tin tức

Số tổng đài, số chăm sóc khách hàng của Viettel 24/24

Đăng ngày: 29-09-2022

Người dùng có thể liên hệ đến số chăm sóc khách hàng của Viettel để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng các thắc mắc phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Đầu 024 là mã vùng ở đâu? Những ý nghĩa của đầu số 024

Đăng ngày: 29-09-2022

Bạn nhận được cuộc gọi từ đầu số 024 và bạn muốn tìm hiểu 024 là mã vùng ở đâu? Cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về đầu số 024. 

05 App định vị số điện thoại chính xác & hoàn toàn miễn phí

Đăng ngày: 29-09-2022

App định vị số điện thoại là một công cụ hữu ích giúp cho mọi người dễ dàng chủ động theo dõi hoạt động của ai đó trong một số trường hợp cần thiết bắt buộc.

Tìm hiểu sim Gmobile có chuyển mạng giữ số được không?

Đăng ngày: 27-08-2022

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sim Gmobile có chuyển mạng giữ số được không và việc chuyển đổi sim mạng Gmobile giữ số được lợi ích gì?

Giải đáp câu hỏi: Sim số đẹp có chuyển mạng được không?

Đăng ngày: 27-08-2022

Sim số đẹp có chuyển mạng được không đang là một trong những thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc dưới đây nhé!